Điều gì xảy ra khi bạn không sử dụng sơn lót trước khi vẽ?

Điều gì xảy ra khi bạn không sử dụng sơn lót trước khi vẽ?

Đây là câu hỏi mà Wall Beauty nhận được nhiều nhất trong thời gian làm nghề dưới nhiều dạng câu hỏi khác nhau :” Mình không sơn tường mà để luôn lớp xi măng trong nhà rồi vẽ có được không ?”, ” Tường mình ẩm, vậy vẽ tường lên có chống thấm luôn không ?”, “Mình nghỉ đã có lớp sơn vẽ tường rồi, cần gì sơn lót nhỉ ?”…v.v

Đây là những câu hỏi điển hình mà mình thường hay giải đáp cho mọi người, nên hôm nay mình xin chia sẻ lên đây để moi người dễ hiểu và có biện pháp cho không chỉ bức tường mà cả căn nhà của bạn. Trước khi trả lời câu hỏi chính, mình xin đươc giải thích một số câu hỏi phụ như sau:

𝐒𝐨̛𝐧 𝐥𝐨́𝐭 𝐥𝐚̀ 𝐠𝐢̀?

Sơn lót là một lớp sơn nằm giữa vật chủ (tường, ximang..) và sơn hoàn thiện (hay còn gọi là sơn phủ). Sơn lót có tác dụng tạo nên bề mặt vật chủ phẳng, lấp đầy các vết nứt, vết răng cưa,.. Chúng có tác dụng kháng kiềm, chống thấm, chống rỉ sét,.. Giống như một lớp keo dính nhằm mục đích giúp cho vật chủ và sơn hoàn thiện bám chặt vào nhau.

𝐕𝐢̀ 𝐬𝐚𝐨 𝐜𝐡𝐮́𝐧𝐠 𝐭𝐚 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐬𝐨̛𝐧 𝐥𝐨́𝐭 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐢̀𝐧𝐡?

Có người nói không cần dùng sơn lót cũng được. Điều này đúng! Không sai. Tuy nhiên, nếu nói sơn đẹp không cần lót thì điều này cần phải xem xét lại. Sơn lót là điều kiện cần và đủ để bạn có được nước sơn đẹp như ý. Và điều quan trọng là nó giúp bạn giữ đươc nước sơn đep,bền theo thời gian. Cụ thể như sau :

– Sơn lót sẽ giúp bảo vệ lớp sơn phủ không bị các phản ứng hóa học xảy ra từ bên trong vật chủ như kiềm, ăn mòn, thấm, tránh cho lớp sơn phủ không bị hiện tượng biến đổi màu vì lý do kiềm hóa, bong tróc, bị ố vàng, hay bị gỉ sét… Điều này cho thấy lớp sơn lót sẽ làm tăng độ bền cho lớp sơn phủ cũng như lớp sơn vẽ tường của bạn.

– Tạo độ bám dính cho bề mặt phẳng, lấp đầy các vết nứt, vết răng cưa và lớp sơn phủ của bạn, từ đó tăng độ mịn, độ bền bỉ theo thời gian.

𝐕𝐚̣̂𝐲, đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐠𝐢̀ 𝐱𝐚̉𝐲 𝐫𝐚 𝐧𝐞̂́𝐮 𝐛𝐚̣𝐧 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐬𝐨̛𝐧 𝐥𝐨́𝐭 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐤𝐡𝐢 𝐯𝐞̃?

– Tường sẽ bị ẩm mốc dẫn đến mốc tranh từ bên trong, gây mất vệ sinh, gây mầm bệnh.
– Tuổi thọ tranh vẽ thấp, vì lớp chống trôi của sơn acrylic chỉ để bảo vệ tác động từ bên ngoài, còn tác nhân bên trong là do tường.
– Gây mất thẫm mỹ, bong tróc tường.
– Gây mùi khó chịu (nếu là ẩm mốc)
Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cũng như các vấn đề thẩm mỹ theo thời gian, bạn nên có lớp nền hoản hảo nhé!

Bài viết : 𝓦𝓪𝓵𝓵 𝓑𝓮𝓪𝓾𝓽𝔂
——————
𝐋𝐈𝐄̂𝐍 𝐇𝐄̣̂ :
✿ 𝙷𝙾𝚃𝙻𝙸𝙽𝙴 𝟷 : 𝟬𝟴𝟴𝟴.𝟰𝟬𝟰.𝟰𝟲𝟲
✿ 𝙷𝙾𝚃𝙻𝙸𝙽𝙴 𝟸 : 𝟬𝟴𝟴𝟴.𝟴𝟬𝟲.𝟬𝟬𝟯
💌 𝚠𝚊𝚕𝚕𝚋𝚎𝚊𝚞𝚝𝚢𝟷𝟹@𝚐𝚖𝚊𝚒𝚕.𝚌𝚘𝚖
📍 𝗫𝘂̛𝗼̛̉𝗻𝗴 𝘃𝗲̃ : 𝟭𝟭𝟯 𝗛𝗼𝗮 𝗟𝗮𝗻, 𝗳𝟳, 𝗣𝗵𝘂́ 𝗡𝗵𝘂𝗮̣̂𝗻
#vetranhtuong #tranhtuong2020 #mural
#tranhtuongnghethuat #xuhuongtranhtuong
#wallbeauty #dichvuvetranh #tranhtuongsg
#tranhtuonggiare #mautranhtuongxuhuong

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.404.466
Scroll to Top